Web GL – Html 5 cho thiết kế web

Với sự kết hợp tuyệt vời này, người dùng có thể vừa xem video clip, vừa tương tác với chính môi trường bên trong đoạn phim.
Chris Milk (một đạo diễn về lĩnh vực video ca nhạc) đang có một dự án âm nhạc “vượt xa” ranh giới của những video âm nhạc truyền thống: sử dụng công nghệ HTML5 để tạo ra những câu chuyện hấp dẫn trên nền nhạc ngay tại trình duyệt web.

Tại hội nghị Google I/O, Chris Milk, công ty @radical.media cùng với Aaron Koblin (một nhân viên của Google Creative Labs) đã công bố dự án độc đáo này. Đó là một bài hát có tên “3 Dream in Black”, dự kiến sẽ trình làng công chúng trong thời gian sớm nhất. Với sự chỉ đạo nội dung của Danger Mouse và Daniele Luppi, cùng với giọng hát Jack White và Norah Jones hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Video này nói về thế giới trong mơ của Temple, một cô gái luôn tin tưởng những điều phi phàm sẽ xuất hiện trong đời thực. Trong đoạn phim sử dụng hiệu ứng HTML5 này, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp của xe lửa, phòng ngủ, bò rừng…với phong cách tạo hình khá mới lạ. Ngoài những chi tiết chính, cảnh nền của video là một không gian xanh tươi xem kẽ hiệu ứng hoạt hình 3D, tạo cho người xem những trải nghiệm chân thực về giấc mơ của Temple.

Đặc biệt ở chỗ, trong khi video đang chạy người dùng vẫn có thể dùng chuột để tương tác vào những cảnh vật trong đoạn phim. Đây là một tính năng vô cùng thú vị chỉ có khi sử dụng các hiệu ứng của HTML5.

Để tìm hiểu thêm về video clip đặc biệt này, người dùng có thể truy cập ro.me để có thêm thông tin. Tuy nhiên, người viết khuyến cáo bạn đọc nên dùng Google Chrome bởi đoạn phim này đã sử dụng WebGL, một công cụ của Chrome cho phép tạo hình ảnh 3D được hỗ trợ xử lý bằng phần cứng. Nhờ đó, người xem có thể trải nghiệm những nội dung 3D trong chính trình duyệt mà không cần cài thêm phần mềm phụ trợ.

Cũng theo Chris Milk và công ty @radical.media, đây chỉ là bước khởi đầu cho kế hoạch tạo ra những video quảng cáo áp dụng hiệu ứng HTML5 của hãng. Những đoạn quảng cáo này sẽ “thật nhất có thể” bởi người dùng có thể “tương tác” trực tiếp với sản phẩm. Tuy nhiên, từ việc tạo ra những đoạn phim này đến việc được đông đảo người dùng chấp nhận cũng là một quá trình đầy gian khổ.

Không chỉ vậy, công ty @radical.media cũng chịu trách nhiệm dự án “The Wilderness Downtown” (một trong những đoạn video sử dụng hiệu ứng HTML5 trong album của Arcade Fire)
http://www.thewildernessdowntown.com/
và Wilderness Machine. Đạo diễn Chris Milk cũng tạo ra một video ấn tượng mang tên “Johnny Cash Project”, www.TheJohnnyCashProject.com nhờ ý tưởng mới lạ này ông đã được đề cử một giải thưởng Grammy.

Hiện tại “3 Dream in Black” vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thành. Hi vọng những video ca nhạc sử dụng hiệu ứng HTML5 như thế này sẽ xuất hiện nhiều hơn và ấn tượng hơn trong tương lai.

VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.12_1141]
Rating: -1 (from 1 vote)
Web GL - Html 5 cho thiết kế web, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Google+ Comments

About Vinalink Design

Vinalink design là công ty thuộc Vinalink media - Doanh nghiệp 14 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp cho hơn 1000 công ty trong đó có Yamaha, Lifan, Toyota, Vietinbank, VNPT, Marine Time Bank, Thiên Đường Bảo Sơn, Thể Công, HUD, Lilama, Honda.... Không chỉ đơn giản là thiết kế web, Vinalink Design tư vấn web theo tiêu chuẩn SEO, SMO, CRO, UI, UX... để đảm bảo quý khách sẽ tăng được ít nhất 50% lượng đặt hàng qua website ! Chúng tôi sẵn sàng cam kết điều này nếu quý vị gọi điện đặt lịch tư vấn : 04-382.12345 (Hanoi). TPHCM, Đà nẵng hay ngoài giờ? : 0915157599. Email : vinalink@gmail.com