Thiết kế web theo tiêu chuẩn mạng xã hội

Mạng Internet bao gồm rất nhiều các mạng xã hội với lượng người dùng lớn và tính tương tác rất cao. Người quản trị website có thể tận dụng sức mạnh của các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+, Youtube, Pinterest, FourSquare, Tumblr, v..v.. để mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình. Khi doanh nghiệp của bạn đã có được các trang chính thức trên các mạng xã hội này, người quản trị Web cần tập trung phát triển lượng fan và người dùng đồng thời mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu bằng cách đăng nhiều nội dung có ích, các chiến dịch quảng bá sản phẩm và tương tác trực tiếp với người dùng.

4.2 – “Game hóa” website (Gamification)

Game hóa website cho phép người quản trị web tiếp cận và tương tác với người dùng được tốt hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu thông qua các giải thường và huân chương “ảo.” Các website được game hóa có khả năng tặng thưởng người dùng thông qua việc chia sẻ thành tích của họ thông qua mạng xã hội tới bạn bè của họ và thưởng các huân chương ảo cho các website của người dùng. Và các huân chương đó chính là một đường link liên kết tới website đã được “game hóa” kia.

4.3 – Đăng nhập hệ thống thông qua mạng xã hội (Social Login)

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc đăng nhập vào một website khác thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter giúp cải thiện sự tương tác của người dùng với website đó (một phần nữa là người dùng cũng muốn chọn phương thức login này). Và việc đăng nhập thông qua mạng xã hội này cũng giúp người dùng chia sẻ thông tin và nội dung dễ dàng hơn. Một nghiên cứu Janrain gần đây chỉ ra rằng tới 78% người dùng đăng nhập vào các website thông qua tài khoản mạng xã hội đăng và chia sẻ thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà họ thích và nghĩ những người khác cũng quan tâm.

4.4 – Các nút chia sẻ (Sharing Buttons)

Chiến thuật xây dựng link này là hoàn toàn dễ hiểu khi chúng ta đã nói tới tầm quan trọng của mạng xã hội từ trước. Bằng cách đặt các nút chia sẻ ở vị trí dễ nhìn thấy trên website và trong email, các nhà quản trị web sẽ dễ dàng nhận thấy sự gia tăng về lượng backlink tự nhiên tới site của mình từ các nội dung hữu ích.

VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 7.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.12_1141]
Rating: +1 (from 3 votes)
Thiết kế web theo tiêu chuẩn mạng xã hội, 7.0 out of 10 based on 6 ratings

Google+ Comments

About Vinalink Design

Vinalink design là công ty thuộc Vinalink media - Doanh nghiệp 14 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp cho hơn 1000 công ty trong đó có Yamaha, Lifan, Toyota, Vietinbank, VNPT, Marine Time Bank, Thiên Đường Bảo Sơn, Thể Công, HUD, Lilama, Honda.... Không chỉ đơn giản là thiết kế web, Vinalink Design tư vấn web theo tiêu chuẩn SEO, SMO, CRO, UI, UX... để đảm bảo quý khách sẽ tăng được ít nhất 50% lượng đặt hàng qua website ! Chúng tôi sẵn sàng cam kết điều này nếu quý vị gọi điện đặt lịch tư vấn : 04-382.12345 (Hanoi). TPHCM, Đà nẵng hay ngoài giờ? : 0915157599. Email : vinalink@gmail.com