Phân biệt các loại website trước khi thiết kế

Hiện nay nhiều doanh nghiệp thiết kế web không hiểu biết về loại hình của website nên khi thiết kế web thường không chuẩn, đúng theo bản chất của website nên sau một thời gian hoạt động nảy sinh ra nhiều bất cập gây lãng phí .

Phân biệt web giá rẻ và giá đắt và web phần mềm : Web có 3 loại

+ Loại phần mềm web : Ứng dụng chuyên biệt, không có giá rẻ, giao diện không cần lòe loẹt mà cực đơn giản nhưng code phải đáp ứng được các yêu cầu chức năng xử lý tính toán. Loại này như  www.vinametal.comwww.amazon.com …. : Giá cả theo chức năng

+ Loại web marketing (Là trang chuyên để giới thiệu công ty, bán hàng công ty) : Cần phải đẹp, độc quyền, thể hiện bộ mặt công ty, chiến lược marketing : Hàng may đo giá cả từ 12 – 100 triệu tùy mức độ đa phương tiện như flash, ajax, slide, 3d, nhiều giao diện khác nhau….

+ Loại web may sẵn : Chỉ việc cài lên + chọn giao diện mẫu đã thiết kế + Sửa giao diện (Sửa nền, banner, chân trang, menu hai bên…) : Ứng dụng mã nguồn mở, có công ty Việt hóa đi… : Làm nhanh, giá rẻ từ 3 – 10 triệu , loại này tuy rẻ nhưng hay bị lỗi bất thường, code nặng nề, chức năng admin rườm rà phức tạp, lại là hàng may sẵn nên không độc quyền, ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp nếu lấy đó là trang chính.  Loại web này thường được dùng để làm các trang web vệ tinh sau khi doanh nghiệp đã có 1 trang chính là web độc quyền sang trọng.

===========================
Tham khảo chuẩn SSC khi làm web
* Tài liệu về chuẩn web Quốc tế SSC  http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/kinh-nghiem/2010/10/3ba21d16/

VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 5.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.12_1141]
Rating: -1 (from 1 vote)
Phân biệt các loại website trước khi thiết kế, 5.5 out of 10 based on 4 ratings

Google+ Comments

About Vinalink Design

Vinalink design là công ty thuộc Vinalink media - Doanh nghiệp 14 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp cho hơn 1000 công ty trong đó có Yamaha, Lifan, Toyota, Vietinbank, VNPT, Marine Time Bank, Thiên Đường Bảo Sơn, Thể Công, HUD, Lilama, Honda.... Không chỉ đơn giản là thiết kế web, Vinalink Design tư vấn web theo tiêu chuẩn SEO, SMO, CRO, UI, UX... để đảm bảo quý khách sẽ tăng được ít nhất 50% lượng đặt hàng qua website ! Chúng tôi sẵn sàng cam kết điều này nếu quý vị gọi điện đặt lịch tư vấn : 04-382.12345 (Hanoi). TPHCM, Đà nẵng hay ngoài giờ? : 0915157599. Email : vinalink@gmail.com