Thiết kế web Flash chuyên nghiệp mới Adobe Flash CS4

Ngày 23/09/2008 vừa qua Adobe đã giới thiệu bộ công cụ thiết kế Flash chuyên nghiệp mới Adobe Flash CS4 Professional – version 10 (nằm trong bộ Adobe Creative Suite 4), phần mềm này tăng cường các hiệu ứng chuyển động giúp người thiết kế thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt: CPU trên 1GHz, 1GB RAM, 4GB đĩa cứng trống, Máy PC: HĐH Windows XP SP3 hoặc Windwos Vista SP1 (32 bit); máy PowerPC hoặc Mac Intel: HĐH MacOS 10.4.11 – 10.5.4.

Một số tính năng nổi bật đáng chú ý:

Canh chỉnh chuyển động trực quan

Các chuyển động được thể hiện bằng Đường biểu diễn trực quan, bạn có thể cân chỉnh các điểm neo (thể hiện là các keyframe) dễ dàng hơn cách sử dụng đường Guide trước đây, giúp bạn điều khiển chuyển động của đối tượng đi theo ý muốn của mình.

Xoay 3 chiều

Đây là một trong những cải tiến mà người thiết kế mong đợi, giờ đây bạn có thể cân chỉnh các đối tượng của mình xoay theo 3 trục trong không gian một cách dễ dàng, giúp bạn tạo các chuyển động xoay 3 chiều đẹp mắt mà trước đây không thể làm được.

Chuyển động khung xương

Kết nối các đối tượng chuyển động theo dây chuyền (như xương cánh tay trong cơ thể), tác động chuyển dịch phụ thuộc lẫn nhau, giúp bạn tạo các đoạn clip mô phỏng hoạt động của đối tượng, nhân vật hoạt hình một cách “trơn tru” và khoa học.

Tô mẫu phun sương

Sử dụng một đối tượng để nhân bản hàng loạt làm mẫu tô phun sương, thích hợp để làm các hiệu ứng bầu trời sao, mưa, tuyết, bụi v.v… mà trước đây phải sử dụng đến lập trình actionscript mới làm được.

Canh chỉnh chuyển động

Các chuyển động và các thuộc tính đối tượng được số hóa thành các biểu đồ mà bạn có thể canh chỉnh trực tiếp trên biểu đồ.

Hỗ trợ MetaData

Cho phép thêm các thông tin cá nhân vào file SWF thông qua hộp thoại XMP.

Lưu các chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động bây giờ có thể lưu lại thành các mẫu, bạn có thể phân phối, chia sẻ các mẫu này cho người khác, khi cần có thế lấy ra áp vào các đối tượng giúp quá trình tạo chuyển động được nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ import với InDesign và After Effect

Thông qua định dạng XFL, bạn có thể mở các file Flash bằng chương trình Adobe InDesgin và Adobe After Effect và tương tác ngược trở lại.

Hỗ trợ phim độ phân giải cao H.264

Hỗ trợ xem phim độ phân giải cao HD bằng Flash Player, ngoài ra còn có công cụ Adobe Media Encoder để chuyển đổi bất kỳ định dạng phim nào.

Flash CS4, đặt mua mới có giá 699USD và bản nâng cấp là 199USD.

(Theo Adobe.com vaf SADC.com)

VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments

About Vinalink Design

Vinalink design là công ty thuộc Vinalink media - Doanh nghiệp 14 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp cho hơn 1000 công ty trong đó có Yamaha, Lifan, Toyota, Vietinbank, VNPT, Marine Time Bank, Thiên Đường Bảo Sơn, Thể Công, HUD, Lilama, Honda.... Không chỉ đơn giản là thiết kế web, Vinalink Design tư vấn web theo tiêu chuẩn SEO, SMO, CRO, UI, UX... để đảm bảo quý khách sẽ tăng được ít nhất 50% lượng đặt hàng qua website ! Chúng tôi sẵn sàng cam kết điều này nếu quý vị gọi điện đặt lịch tư vấn : 04-382.12345 (Hanoi). TPHCM, Đà nẵng hay ngoài giờ? : 0915157599. Email : vinalink@gmail.com