Phương pháp lựa chọn tên miền chuẩn nhất

Bài toán lựa chọn tên miền thích hợp luôn là một bài toán với nhiều lời giải. Tùy thuộc vào mục đích và loại hình kinh doanh trực tuyến của bạn, lựa chọn tên miền sẽ khác nhau.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết hay bán lẻ trực tuyến, và bạn đang tiếp thị cho sản phẩm của một đơn vị khác, tên miền bạn chọn nên chứa từ khóa chính về dòng sản phẩm mà bạn đang tiếp thị. Bởi khi đó, bạn sẽ có lợi thế không nhỏ về SEO và tỷ lệ chuyển đổi từ lượng truy cập từ các cỗ máy tìm kiếm.

Ngược lại, nếu bạn là một nhà sản xuất và doanh nghiệp lớn với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bạn nên cân nhắc lựa chọn tên miền gắn với thương hiệu của bạn. Bởi khi đó, thương hiệu của bạn sẽ được mở rộng hơn và thu hút được nhiều nhà bán lẻ và liên kết hơn.

Biểu đồ trên đưa ra sự so sánh giữa tên miền thương hiệu và tên miền chứa từ khóa. Chúng ta có thể thấy sự khác nhau rõ rệt ở đây chính là tên miền thương hiệu sẽ chỉ tồn tại duy nhất, trong khi tên miền có chứa các từ khóa cần SEO có rất nhiều.

Các tên miền chứa các từ khóa SEO hầu hết đều rất thân thuộc đối với người dùng bởi hầu hết chúng đều gắn với các dòng sản phẩm thông dụng. Ngược lại, để giúp người dùng tiếp cận và gần gũi hơn với tên miền thương hiệu, bạn và doanh nghiệp chắc chắn phải có các bước tiếp cận và quảng bá hiệu quả.

Lựa chọn là gì?

Bất kể lựa chọn tên miền của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng trong mục đích của mình khi tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Hoặc bạn hãy chọn mua các tên miền đề cập tới một thị trường ngách nhất định ví dụ như buy-books-online.com hoặc chọn mua một tên miền mà sau này sẽ trở thành thương hiệu của bạn ví dụ như Amazon.com

Tuy nhiên, bạn cũng có thể cùng lúc có được cả 2 yếu tố: thương hiệu và thân thiện cho SEO cho website của mình bằng cách chọn tên miền thương hiệu và phân tải các từ khóa được chọn để SEO vào các trang nhất định trên website của mình.

VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 6.6/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.12_1141]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phương pháp lựa chọn tên miền chuẩn nhất, 6.6 out of 10 based on 8 ratings

Google+ Comments

About Vinalink Design

Vinalink design là công ty thuộc Vinalink media - Doanh nghiệp 14 năm kinh nghiệm thiết kế web cao cấp cho hơn 1000 công ty trong đó có Yamaha, Lifan, Toyota, Vietinbank, VNPT, Marine Time Bank, Thiên Đường Bảo Sơn, Thể Công, HUD, Lilama, Honda.... Không chỉ đơn giản là thiết kế web, Vinalink Design tư vấn web theo tiêu chuẩn SEO, SMO, CRO, UI, UX... để đảm bảo quý khách sẽ tăng được ít nhất 50% lượng đặt hàng qua website ! Chúng tôi sẵn sàng cam kết điều này nếu quý vị gọi điện đặt lịch tư vấn : 04-382.12345 (Hanoi). TPHCM, Đà nẵng hay ngoài giờ? : 0915157599. Email : vinalink@gmail.com