Những xu thế thiết kế web 2013 ( Phần 2 )

18/09/2013 | 11:06
nhung-xu-the-thiet-ke-web-2013-phan-2-

Trong phần trước chúng ta đã cùng đi tìm hiểu 6 xu hướng thiết kế web ( Đọc lại ở đây ) nổi bật năm 2013. Trong phần này , chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu những phong cách nào đang thu hút khách hàng cũng như dân designers trên khắp thế giới.
 7.  Single Page Sites

        Sự ra đời của phong cách thiết kế "Content First" kết hợp với các hiệu ứng thanh cuộn vô hạn (Infinite ) và parallax như chúng ta đã tìm hiểu ở phần 1 đã sinh ra một phong cách mới : Singles Pages Sites - Chỉ có 1 trang thông tin duy nhất . Khách hàng có thể tìm thấy tất cả thông tin cần tìm kiếm chỉ ở trên 1 page duy nhất , không phải load thêm các trang phụ hay chuyển trang.
        Các bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế Single Page Sites này tại đây


 8. Full Photo and Video Backgrounds

     Năm 2012 , nền hình ảnh background quá khổ cho web là một xu hướng và đã trở nên rất phổ biến , thì đến năm nay không những nền background là những hình ảnh lớn , mà các video cũng đã trở thành xu hướng để làm các background . Ưu điểm của phong cách này là làm trang web cực kì sinh động với những đoạn video chuyển động khi khách hàng truy cập , thế nhưng website lại khá nặng và load chậm nếu mạng của bạn không thực sự nhanh.
     Điển hình cho phong cách này , bạn có thể tham khảo tại đây

 

9. App Style Interface Design

      Phong cách giao diện ứng dụng trên điện thoại ngày nay đã trở nên phổ biến và trở thành xu hướng thiết kế web ngày nay. Giao diện này được đánh giá là trực quan và dễ sử dụng đối với hầu hết người sử dụng
      Bạn có thể tham khảo phong cách này ở đây 
 

10. Sử dụng CSS3

        Khi các trình duyệt tăng khả năng hỗ trợ CSS3 , rất nhiều nhà thiết kế web lợi dụng triệt để các hiệu ứng mới của CSS3. CSS3 cho phép các nhà thiết kế tạo các hiệu ứng bóng đổ , các thành phần trong suốt, thậm chí các hoạt cảnh chuyển động dựa trên ngôn ngữ kich bản thay vì các ảnh hay flash.
       Các bạn có thể tham khảo mẫu phong cách này ở đây


 
 


11. Large Typography and Bold Headlines

       Các typography lớn ở tiêu đề trang và in đậm , các dòng tiêu đề bằng font  chữ dạng khối đậm đang dần trở nên phổ biến trong năm 2013. Mục đích chính là làm nổi bật các nội dung content đi kèm , giúp các khách hàng nhanh chóng nhận thấy thông tin mà họ tìm kiếm. 
 


12. Circular Design Elements

       Nhiều nhà thiết kế đã chuyển từ phong cách thiết kế các thành phần dạng ô vuông, dạng khối sang hình tròn , nó phù hợp với thiết kế
dạng lưới và là một phong cách mới trong năm 2013.
      Các bạn có thể tham khảo  mẫu phong cách thiết kế này ở đây

Tin khác: